YouTube Video Editor là gì? Tính năng và cách sử dụng ra sao?

YouTube Video Editor là một trong số những công cụ hiện đang được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ tính năng và cách sử dụng trình chỉnh sửa đa năng YouTube Video Editor này nhé.

YouTube Video Editor là gì?

Nền tảng YouTube hẳn đã không còn xa lạ hiện nay, với hơn 720 nghìn giờ nội dung mới được đăng tải mỗi ngày lên nền tảng này. Sự phổ biến của thể loại nội dung video đã giúp cho YouTube chiếm ưu thế và trở thành sân chơi hấp dẫn cho những nhà sáng tạo nội dung. Và nhu cầu tạo ra video không ngừng đã đưa Google đến phát triển một trong những công cụ vô cùng hữu ích có tên YouTube Editor.

YouTube Video Editor là gì?

Thay vì chỉnh sửa bằng nhiều phần mềm khác nhau, edit video youtube cho phép nhà sáng tạo tự chỉnh sửa và cắt xén video của mình ngay trên chính YouTube. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp những chức năng cơ bản như chèn nhạc và làm mờ một số khu vực. Vì điều này đây trở thành một công cụ rất tiện lợi để đăng tải những video có nội dung đơn giản và không cầu kỳ.

Tính năng nổi bật của YouTube Video Editor

Đây được xem là một giải pháp chỉnh sửa video cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi, rút ngắn khâu hậu kỳ và đảm bảo kênh của bạn vẫn có những video thu hút người xem. Và để tối ưu khả năng tạo video của hàng triệu nhà sáng tạo, YouTube Video Editor có rất nhiều tính năng vô cùng nổi bật.

Tính năng nổi bật của YouTube Video Editor

Trước tiên là khả năng cắt xén video. Bạn có thể gọt bớt một hoặc nhiều đoạn video dư thừa để cho nội dung video liền mạch hơn. Giao diện YouTube Video Editor cũng hiển thị cả mốc thời gian để bạn biết được đâu là đoạn cần cắt xén.

Tính năng nổi bật của YouTube Video Editor

Kế đến là trình chèn nhạc và hiệu ứng âm thanh. Ngoài Video Editor, YouTube còn cung cấp cả thư viện âm nhạc riêng có tên là YouTube Audio Library. Chứa đựng hàng loạt bài hát lẫn hiệu ứng âm thanh, Audio Library là tính năng không thể thiếu.

Tính năng nổi bật của YouTube Video Editor

Cuối cùng là trình làm mờ nội dung. YouTube Video Editor cho phép bạn làm mờ một vật thể hoặc phông nền bất kỳ mà bạn không muốn khán giả nhìn thấy. Trình làm mờ cũng được áp dụng để che khuôn mặt người khác nhằm bảo vệ quyền riêng tư – một yếu tố quan trọng khi thực hiện bất kỳ video nào.

Ngoài ra trình chỉnh sửa cũng cung cấp thêm hai tính năng phụ khác bao gồm: chèn thẻ gắn đường link bất kỳ (kênh, playlist, video,…); và chèn nội dung kết thúc video. Hai tính năng phụ này cũng đóng vai trò hữu ích đối với những nhà sáng tạo video có số lượng người đăng ký đông đảo.

Cách sử dụng YouTube Video Editor đơn giản, nhanh chóng

Việc sử dụng rất đơn giản nhờ giao diện trực quan của trình chỉnh sửa video này. Dưới đây sẽ là các bước sử dụng để có cho mình video hoàn thiện trước khi đăng lên kênh cá nhân.

Sử dụng trên máy tính

  • Bước 1: Mở YouTube trên máy tính bằng trình duyệt với link https://www.youtube.com/
  • Bước 2: Nhấn icon camera dấu cộng ở góc bên phải và chọn Tải video lên.
Sử dụng trên máy tính
  • Bước 3: Nhấn nút Tải video lên và chọn video của bạn. Sau đó bạn chọn mục Chỉnh sửa video ở góc trái. Lúc này YouTube sẽ tự động điều hướng video của bạn đến trình chỉnh sửa mà ta tìm kiếm.

Sử dụng trên điện thoại

  • Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại.
  • Bước 2: Nhấn nút dấu cộng ở giữa thanh giao diện ở góc dưới của YouTube, kế đến chọn Tải video lên.
Sử dụng trên điện thoại
  • Bước 3: Chọn video có sẵn trên điện thoại và bạn sẽ được điều hướng đến giao diện Video Editor.

Cách này áp dụng cho cả điện thoại chạy Android cũng như cả iPhone và iPad. Đây được xem là giao diện chỉnh sửa video nhanh gọn và hữu ích để bạn thoải mái sáng tạo nội dung không ngừng.

Trên đây là giới thiệu về trình chỉnh sửa YouTube Video Editor, những tính năng nổi bật và cách sử dụng nhanh chóng. Chúc bạn thành công!